Khóa cửa vân tay nào tốt

Khóa cửa vân tay nào tốt là mối quan tâm của rất nhiều khách hàng khi muốn sử dụng sản phẩm khóa vân tay hiện nay. Smarthomelumi sẽ tư vấn cho các bạn cách nhận biết khóa vân tay nào tốt cũng như khóa vân tay hãng nào tốt trong bài viết hôm nay nhé!

  • Eusmart là một trong những thương hiểu khóa cửa chất lượng nhất hiện nay giá cạnh tranh so với nhừng dòng còn lại
  • Khóa của Hafele
  • Khóa cửa Samsung
  • Khóa cửa Yale

1. Đặc điểm của khóa cửa vân tay

Để xác định được khóa vân tay loại nào tốt thì chúng ta nên có hiểu biết sơ bộ về dòng sản phẩm này.

Khóa cửa đã có từ hàng trăm năm nay và càng ngày những chiếc khóa cơ cổ điển càng bộc lộ nhiều nhược điểm. Khóa cơ không còn an toàn nữa vì dễ bị phá hoặc làm giả chìa khóa. Lúc này người tiêu dùng có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm khóa hiện đại hơn và cũng an toàn hơn. Đây chính là lúc khóa vân tay được ra đời.

khóa cửa vân tay

Khóa vân tay chính là loại khóa cửa hiện đại nhất hiện nay

Khóa cửa cảm ứng vân tay hay còn gọi là khóa cửa vân tay ứng dụng công nghệ sinh trắc vân tay để thay cho chìa khóa cơ khi mở cửa. Các khóa này chính là dòng sản phẩm điện tử hiện đại nhất trong các phân khúc khóa ngày nay. Nói đơn giản thì khóa này đã được lập trình sẵn để chỉ mở được bằng hình ảnh 3D đã lưu trong bộ nhớ, cụ thể ở đây là hình ảnh mô phỏng vân tay bạn.

Khóa vân tay hiện nay cực kì được ưa chuộng vì tính an toàn và bảo mật. Lí do đương nhiên là nhờ vào phương thức mở khóa của sản phẩm. Vân tay của mọi người không ai giống ai cho nên người lạ mặt gần như không có khả năng đột nhập được qua cánh cửa nhà bạn.

Khóa vân tay có cấu tạo cũng khá gọn nhẹ khi có bộ cảm ứng được gắn trực tiếp vào cánh cửa và bộ nguồn cung cấp điện. Hiện nay bạn có thể chọn sản phẩm khóa vân tay chạy bằng điện hoặc chạy bằng pin đều được. Thiết kế của các sản phẩm khóa này thường khá chắc chắn và cao cấp, chắc chắn sẽ nâng tầm căn phòng của bạn hơn rất nhiều.

khóa cửa vân tay loại nào tốt

Thiết kế của các sản phẩm khóa vân tay hiện nay đều rất cao cấp

Khóa cửa vân tay loại nào tốt thường sẽ cho phép đọc và lưu từ 50-200 mẫu vân tay mở cửa. Dòng sản phẩm khóa này nhìn chung có giá thành tương đối cao so với các loại khóa khác. Thế nhưng khóa cửa vân tay nào tốt, an toàn và bền bỉ thì giá cao cũng là điều dễ hiểu.

2. Các tính năng vượt trội để nhận biết khóa vân tay loại tốt hiện nay

Khóa cửa vân tay đương nhiên tính năng đầu tiên sẽ là có thể mở khóa bằng vân tay. Tuy nhiên với nhu cầu về sự tiện ích đi kèm của một sản phẩm ngày càng cao thì các nhà sản xuất khóa đã tích hợp rất nhiều tính năng mới đi kèm sản phẩm. Khóa cửa vân tay nào tốt thì lại càng được tích hợp nhiều tính năng hiện đại.

Tất nhiên trong một sản phẩm khóa có thể không được tích hợp tất cả các tính năng mà chúng ta chuẩn bị liệt kê và tìm hiểu dưới đây. Chúng có thể có một hoặc một vài tính năng đi kèm tùy loại sản phẩm. Càng là sản phẩm dòng cao cấp thì những tính năng này lại càng hiện đại hơn.

Tính năng bảo an tuyệt đối

Đây là tính năng mà bất cứ khóa cửa vân tay nào tốt đều phải đảm bảo đáp ứng được. Khả năng bảo đảm an toàn tuyệt đối chính là nhờ sự khác biệt của từng mẫu vân tay của mỗi người. Chỉ có những mẫu vân tay đã được duyệt mới có thể mở cửa. Chất liệu để sản xuất khóa hiện nay đều là thép không gỉ cao cấp cùng inox 304 vô cùng chắc chắn. Khả năng những tên trộm có thể phá được khóa cũng vì thế mà cực kỳ thấp.

Chất liệu Inox 304 là yếu tố giúp các sản phẩm khóa vân tay bền bỉ theo thời gian

Nếu bạn băn khoăn về đầu đọc cảm biến vân tay thì cũng không cần quá lo lắng. Các đầu đọc này cũng được tối ưu tân tiến nhất có thể. Mẫu vân tay mà các đầu đọc nhận diện là cảm biến nhiệt sống và quét mẫu 3D. Tránh trường hợp những tên trộm ăn cắp được mẫu vân tay của chủ nhà.

Ngoài ra loại khóa cửa vân tay nào tốt hiện nay sẽ có thời gian nhạy vân tay không quá 3 giây, khả năng quét và đối chiếu cực nhanh. Các trường hợp ghi nhận cảm biến vân tay nhận diện sai hoặc từ chối nhầm mẫu vân tay đúng là cực kỳ thấp, gần như không có.

Tính năng mở khóa tích hợp bằng cả vân tay, mã số, thẻ từ hoặc chìa khóa cơ

Việc chúng ta dùng khóa vân tay – phiên bản khóa cửa cao cấp nhất hiện nay không có nghĩa là chúng ta phủ nhận đi tính an toàn của các dòng khóa phía dưới. Thực tế chúng ta có rất nhiều cách khác nhau để mở cửa mà vẫn đảm bảo tính an toàn như dùng chìa khóa cơ, thẻ từ hoặc mật mã. Khóa cửa vân tay nào tốt sẽ được nhà sản xuất tích hợp thêm một hoặc nhiều cách khác nhau để mở khóa.

Bạn thắc mắc tại sao còn cần tích hợp thêm các tính năng trong khi khóa vân tay đã là an toàn nhất rồi? Quét vân tay đích thực là an toàn nhưng có rất nhiều trường hợp bạn cần sử dụng các chức năng đi kèm để mở cửa đấy. Đây cũng chính là một trong những tiêu chí đánh giá xem khóa cửa vân tay nào tốt.

Cách mở khóa bằng mã số hoặc thẻ từ là rất hữu dụng khi chúng ta ở trường hợp bất khả kháng không dùng vân tay được. Ví như bạn vừa đi ngoài trời mưa, tay bị ướt sẽ rất khó để đầu đọc cảm biến xác định được mẫu vân tay của bạn. Lúc này thẻ từ chính là phương án thay thế hữu hiệu nhất. Nếu gia đình bạn có thành viên không có khả năng mở cửa bằng vân tay vì lý do khách quan thì thẻ từ sẽ giúp họ.

Cũng có khi bạn cần cho ai đó vào nhà trong khi bạn không về kịp, lúc này bạn cũng không thể đưa thẻ từ cho người ta được để mở cửa. Đây là thời điểm tính năng mở khóa bằng mật mã hữu ích. Bạn có thể chia sẻ mật mã mở khóa khi cần và đổi lại mật mã khác sau đó.

khóa cửa vân tay loại nào tôt

Bạn vẫn có thể dùng mã số để mở khóa vân tay khi cần thiết

Bên cạnh đó cũng có một số trường hợp phát sinh như nguồn điện cung cấp cho khóa bị ngắt hoặc pin dự phòng của thiết bị bị hỏng. Lúc này đầu cảm ứng sẽ không hoạt động được, vân tay không được quét và khóa cửa bị vô hiệu hóa. Nhà sản xuất đã tích hợp ổ để người dùng cắm được chìa khóa cơ vào để mở cửa thủ công.

Đối với các tính năng bổ sung này, chúng vừa là phương án mở khóa dự phòng mà cũng vừa là những tiện ích đi kèm sản phẩm. Tuy bạn không nên gò ép khóa cảm ứng vân tay nhà mình phải có tất cả các tính năng này nhưng có các nhiều tính năng thì chứng tỏ khóa mà bạn chọn càng cao cấp.

Tính năng mở khóa từ xa

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều người yêu cầu khóa cửa vân tay nào tốt thì phải có chức năng mở khóa từ xa. Đây đích thực là tính năng nổi trội và hiện đại nhất của dòng khóa cảm ứng vân tay hiện nay. Thời đại công nghệ số và đương nhiên chúng ta muốn ứng dụng nó để bảo đảm an toàn cho ngôi nhà của mình rồi.

Tính năng mở khóa từ xa hiện đang được tích hợp trong rất nhiều mẫu khóa vân tay hiện nay. Bạn hoàn toàn đã có thể mở khóa bằng điều khiển từ xa hoặc điện thoại có kết nối Bluetooth hay Wifi đều được.

khóa cửa vân tay loại nào tốt nhât

Một chiếc điện thoại có kết nối Wifi sẽ giúp bạn điều khiển khóa vân tay từ xa

Với chiếc điều khiển từ xa, bạn có thể điều khiển trong phạm vi bán kính lên đến 100m và có thể sử dụng ở độ cao 20m tùy loại khóa. Khóa vân tay vốn có thể mở từ bên trong lẫn bên ngoài nhưng khi dùng điều khiển từ xa bạn có thể bật chức năng khóa kép. Tức là người ở bên ngoài sẽ không thể mở cửa được nữa. Tính năng này rất thích hợp dùng trong trường hợp đặc biệt nguy hiểm.

Khi kết nối khóa cửa vào điện thoại thông minh của bạn, bạn không chỉ có thể mở cửa từ xa nữa mà còn theo dõi được lịch sử hoạt động của thiết bị. Tức là ai ra vào cửa vào thời điểm nào bạn đều có thể kiểm soát được.

3. Cách để xác định khóa vân tay nào tốt, phù hợp với ngôi nhà của mình

Xác định rõ mục đích sử dụng

Trả lời cho câu hỏi khóa cửa vân tay nào tốt kì thực có rất nhiều cách khác nhau. Bạn sử dụng khóa đó cho cửa chính thì cần khóa vân tay loại nhiều chốt đơn bên trong. Bạn muốn lắp đặt vào cửa phụ thì nên chọn loại có kích thước nhỏ gọn để phù hợp với kích cỡ của loại cửa này.

Xác định thông số kĩ thuật của cửa

Mỗi loại khóa vân tay sẽ yêu cầu các chỉ số của cửa tương ứng. Cũng có loại cửa không lắp đặt được các thiết bị khóa vân tay vì độ rộng và độ dày của cánh cửa không đáp ứng được sức nặng của khóa điện tử. Các bạn nên tham khảo và trao đổi kĩ với cửa hàng trước khi mua khóa vân tay về nhà nhé.

khóa cửa loại nào tốt

Mỗi loại cửa sẽ có các thông số kĩ thuật tương thích với các loại khóa vân tay khác nhau

Yếu tố đã từng lắp khóa vân tay của cửa

Không phải cứ khóa cửa vân tay nào tốt là bạn đều nên mua về nhà để lắp đặt. Nếu cánh cửa nhà bạn đã từng lắp khóa vân tay thì bạn cần chọn loại khóa to hơn lỗ khoan lắp khóa cũ để đảm bảo tính thẩm mĩ. Nếu bạn chọn khóa quá nhỏ có thể khóa sẽ không đảm bảo tính chắc chắn và an toàn.

Trên đây là một vài tư vấn cho các bạn độc giả cho thắc mắc Khóa cửa vân tay nào tốt. Hi vọng đây là những thông tin hữu ích giúp các bạn lựa chọn được cho mình sản phẩm khóa vân tay phù hợp.

Gọi ngay: 0906305818
Chat qua Messenger Chat qua Zalo SMS: 0906305818