Đèn Năng Lượng Mặt Trời

Đèn điện đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Lợi ích của bóng đèn chiếu sáng thì rất nhiều nhung bên cạnh đó vẫn còn nhiều vấn đề mà sản phẩm truyền thống chưa thể đáp ứng được. Đó chính là lý do trên thị trường hiện nay xuất hiện sản phẩm đèn năng lượng mặt trời. Để biết thêm những thông tin liên quan đến đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời, bạn đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cấu tạo của đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời

Về hình thức bên ngoài, đèn năng lượng mặt trời được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên cấu tạo của đèn vẫn sẽ được thiết kế bởi những bộ phận nhất định. Tất cả các bộ phận đó phối hợp hài hòa với nhau tạo thành thiết bị chiếu sáng tự động mà không cần đến tác động của con người.

đèn năng lượng mặt trời

Đèn được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau

Những bộ phận chính của đèn năng lượng mặt trời:

-  Solar Panel: Đây là bộ phận hấp thụ ánh sáng mặt trời để chuyển hóa thành năng lượng.

-  Controller: Đây là bộ phận làm nhiệm vụ ngắn điện khi đèn đã sạc đầy năng lượng để tránh tình trạng nạp quá tải dẫn đến cháy nổ bình. Đây cũng là bộ phận tự động tắt/mở đèn theo thời gian trong ngày.

-  Battery: Đây là nơi lưu trữ nguồn năng lượng giúp đèn sáng.

-  Đèn Led: Mỗi loại đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời sẽ được lắp đặt số bóng đèn khác nhau.

-  Thân đèn: Đây là bộ phận mà tùy theo mục đích sử dụng để chọn vật liệu cấu tạo từ nhựa cao cấp, hợp kim nhôm hay nhôm mạ đồng.

-   Công tắc: Đây là công tắc giúp tắt đèn khi không cần dùng đến.

2. Nguyên lý làm việc của đèn năng lượng mặt trời

Đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý:

Ban ngày đèn sẽ tự ngắt, tấm sạc pin sẽ nạp năng lượng qua việc tiếp thu ánh nắng mặt trời. Khi tích tụ đủ ánh sáng thì chế độ sạc sẽ tự ngắt.

Khi trời tối, đèn sẽ được cung cấp năng lượng để phát sáng. Sang sáng hôm sau đèn sẽ tự động ngắt.

đèn năng lượng mặt trời

Đèn hoạt động theo nguyên lý khá đơn giả

3. Những ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời

Tiết kiệm điện năng và chi phí sửa chữa

Một trong những lợi ích nổi bật hàng đầu của loại đèn này là không mất hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Bóng đèn sử dụng nguồn năng lượng thiên nhiên để phát sáng nên người dùng có thể phát sáng cả đêm mà không cần lo về chi phí điện.

Đèn năng lượng mặt trời an toàn với người dùng và có tuổi thọ cao gấp nhiều lần so với bóng đèn truyền thống. Chính nhờ độ bền của đèn mà có thể giảm thiểu chi phí sửa chữa và bảo dưỡng đèn.

Lắp đặt và sử dụng dễ dàng

Hệ thống đèn chiếu sáng dùng nguồn năng lượng mặt trời không sử dụng đến hệ thống dây điện rườm rà hay kết nối với nguồn điện. Vì vậy đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời có thể lắp đặt ở nhiều vị trí trong thời gian nhanh chóng.

Đèn năng lượng mặt trời sẽ tự động sáng khi trời tối và ngắt điện khi trời sáng mà không cần người dùng phải bật công tắc mỗi ngày.

Chống lại tác động xấu từ môi trường

Thiết kế đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời đạt tiêu chuẩn về khả năng chống nước. Đặc biệt là đèn có khả năng chống lại sự xâm nhập của bụi và không bị chập điện do độ ẩm. Đó chính là lý do người dùng có thể thoải mái sử dụng ngoài trời.

đèn năng lượng mặt trời

Đèn chiếu sáng không bị tác động xấu từ môi trường làm ảnh hưởng

Có cảm biến chuyển động

Có nhiều mẫu đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời được tích hợp thêm chức năng cảm biến hồng ngoại chuyển động. Đây là tính năng giúp đèn tự động chiếu sáng khi có người đi qua.

Thân thiện với môi trường

Sử dụng đèn chiếu sáng truyền thống với mức năng lượng lớn và liên tục nhiều ngày có thể dẫn đến tình trạng ô nhiễm ánh sáng. Từ đó gây ra các vấn đề tiêu cực về sinh học, sức khỏe và lãng phí lượng điện năng tương đối lớn.

Không những vậy, ô nhiễm ánh sáng còn khiến con người bị rối loạn giấc ngủ, gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng cho mắt, hệ thần kinh.

Vì vậy, để góp phần bảo vệ môi trường và bảo vệ chính sức khỏe của chúng ta thì sử dụng đèn năng lượng mặt trời là lựa chọn hoàn hảo.

4. Đèn năng lượng mặt trời được dùng ở đâu?

Giải pháp sử dụng đèn năng lượng mặt trời được các hộ gia đình, xí nghiệp, công ty, quảng trường, đường đèo…Vị trí lắp đặt đèn thường sẽ những nơi có diện tích rộng hoặc gặp khó khăn trong việc lắp đèn chiếu sáng truyền thống. Không những vậy, đây còn là loại đèn chiếu sáng phù hợp để lắp đặt trong vùng sâu vùng xa, miền núi…

đèn năng lượng mặt trời

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời trong nhiều mục đích khác nhau

Dùng để chiếu sáng trong nhà, ngoài trời

Người dùng có thể lắp đặt đèn trong những vị trí như: Gắn trên cột nhà, trần nhà, làm đèn chiếu sáng treo tường, chiếu sáng trong khuôn viên, sân vườn, cổng nhà…

Chiếu sáng khu vực của có mạng lưới điện hay khi mất điện

Các vùng nông thôn thường xuyên gặp phải tình trạng mất điện hoặc chưa có mạng lưới điện. Sử dụng đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời là giải pháp hoàn hảo.

-  Chiếu sáng tại các công trình

Ở những công trình xây dựng, khu vực đang thi công đường xá, tàu thuyền đánh cá đều cần đến đèn năng lượng mặt trời để thuận tiện hơn cho việc di chuyển và hoạt động.

5.Đèn năng lượng mặt trời gồm những loại nào?

Hiện tại trên thị trường xuất hiện nhiều loại đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời khác nhau. Mỗi loại đèn chiếu sáng đều có những ưu điểm và mang đến lợi ích riêng cho người dùng. Những loại đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến:

Đèn treo tường năng lượng mặt trời

Đây là một trong những mẫu đèn được thiết kế nhỏ gọn với kiểu dáng đa dạng, tinh xảo. Đèn năng lượng mặt trời treo tường được làm từ những chất liệu cao cấp nên chịu va đập tốt, lắp đặt dễ dàng.

Đèn đường năng lượng mặt trời

Với đèn đường sử dụng công nghệ chiếu sáng từ nguồn năng lượng mặt trời, sản phẩm được thiết kế với nhiều công suất khác nhau. Chẳng hạn như: 30W, 60W, 90W, 120W, 150W, 300W, 400W.

Người dùng sẽ tùy theo mục đích sử dụng của mình để lựa chọn loại đèn đường có công suất chiếu sáng phù hợp. Đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời cũng được chia thành 2 loại: Đèn có tấm pin liền và đèn có tấm pin rời. Vì vậy người dùng sẽ có đa dạng sự lựa chọn hơn cho mình.

đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời được thiết kế với nhiều loại khác nhau

Đèn lối đi sân vườn năng lượng mặt trời

Trên thị trường hiện nay xuất hiện thêm mẫu đèn lối đi sân vườn hoạt động dựa trên nguồn năng lượng mặt trời. Đèn được thiết kế với nhiều kiểu dáng độc đáo và từ những chất liệu cao cấp nên mang lại vẻ đẹp cho sân vườn vàm nhiệm vụ chiếu sáng các lối đi.

-  Đèn pha LED năng lượng mặt trời

Đây là một trong những dòng đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời không kén vị trí lắp đặt. Người dùng có thể ưu tiên lắp đặt loại đèn này có nhiều không gian khác nhau như: Ngoài trời, trong nhà, tàu thuyền, sân cống, sân vườn, xưởng sản xuất,…

6. Những cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời mang lại hiệu quả

Vì đèn hấp thụ ánh nắng mặt trời để tạo thành năng lượng nên việc bạn cần làm đó chính là tìm ra vị trí lắp đặt đèn phù hợp.  Đèn năng lượng mặt trời cần phải đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp ở cường độ cao và ổn định để bình nạp đủ năng lượng chiếu sáng suốt đêm. Hướng đặt đèn phù hợp nhất là hướng Nam.

Thời gian sạc đèn lâu thì điện tích trong pin sẽ đủ lớn để cung cấp hiệu suất ánh sáng tốt nhất. Thời gian sạc đèn năng lượng mặt trời phải từ 8 – 10 tiếng mỗi ngày thì mới có thể phát sáng suốt đêm.

7.Đèn LED năng lượng mặt trời có gì đặc biệt?

Đèn LED năng lượng mặt trời là một trong những loại đèn chiếu sáng được sử dụng chủ yếu ngoài trời như đường đi, vườn nhà, xung quanh khu vực thường xuyên đi lại vào buổi tối,… Đèn sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời để tạo ra dòng điện.

Sẽ có khá nhiều người thắc mắc vì sao đèn soi sáng vào ban đêm nhưng lại sử dụng ánh sáng mặt trời chỉ có ban ngày. Đó là do bộ ắc quy lưu trữ dòng điện. Khi trời về đêm, hệ thống đèn năng lượng mặt trời sẽ được ắc quy cung cấp điện và tự động bật sáng, độ sáng sẽ giảm dần khi trời càng về khuya.

đèn năng lượng mặt trời

Đèn LED sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời để thắp sáng đường đi

- Các thành phần của hệ thống đèn LED năng lượng mặt trời

Để biết được các bóng đèn sử dụng năng lượng mặt trời hoạt động ra sao thì trước hết phải tìm hiểu về các bộ phận hợp thành một hệ thống của nó. Một bóng đèn năng lượng mặt trời để có thể sáng được cần phải có các bộ phận chính như sau:

- Tấm pin năng lượng mặt trời

Đây là một bộ phận cực kì quan trọng để tạo ra dòng điện. Pin mặt trời sẽ hấp thụ nguồn năng lượng của ánh sáng để tạo ra dòng electron tự do hay còn gọi là dòng điện. Các tấm pin này hoạt động dựa theo cơ chế hiệu ứng điện quang. Công suất hoạt động điện năng sẽ phụ thuộc vào số lượng các tấm pin. Thông thường mỗi tấm pin sử dụng 2 công nghệ là poly và mono. Khi lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời cần lưu ý lựa chọn vị trí sao cho pin hứng được nhiều nhất lượng ánh sáng mặt trời để có thể hoạt động tối đa công suất.

8. Bóng đèn năng lượng mặt trời

Muốn chiếu sáng thì không thể nào thiếu bóng đèn. Bóng đèn năng lượng mặt trời là các con chíp cao cấp, hoạt động nhờ vào bộ điều khiển sạc DC và cảm ứng hồng ngoại. Do đó bóng đèn sẽ tự động bật khi trời tối và ban ngày sẽ tự tắt.

Tùy vào mỗi dòng đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời khác nhau mà bóng đèn sẽ có công suất và số bóng LED khác nhau. Cường độ ánh sáng của bóng đèn sẽ phụ thuộc vào số lượng bóng được gắn trên thân đèn, bóng càng nhiều thì đèn càng sáng. Hiện nay, hầu hết các dòng sản phẩm bóng đèn hoạt động nhờ năng lượng mặt trời đều có khả năng chiếu sáng cực tốt, ít tốn kém và tiết kiệm nhiên liệu, không tốn chi phí điện, không gắn kết với mạng lưới điện chung. Nhiều bóng đèn năng lượng mặt trời còn có tuổi thọ cao hơn 50000 giờ.

9. Giá đèn năng lượng mặt trời có đắt không?

Trên thị trường hiện nay, đèn năng lượng mặt trời được bán với nhiều phân khúc giá khác nhau để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn. Giá bán của đèn năng lượng mặt trời chỉ từ vài trăm nghìn đồng tới vài triệu tùy vào công suất của mỗi loại đèn led năng lượng mặt trời. Tùy theo mẫu đèn, tính năng, công suất và thương hiệu mà mức giá sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Với hộ gia đình, thông trường chiếu sáng sân vường, hay trước sân nhà với công suất bóng đèn khoản từ 40W tới 200W cho giá đèn năng lượng mặt trời từ 700 ngàn tới 1.8 triệu đồng.

đèn năng lượng mặt trời

Đèn có phân khúc giá khá đa dạng

Làm sao để mua được giá đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời phù hợp

Với thị trường sản phẩm đèn năng lượng mặt trời đa dạng như hiện nay. Nếu bạn muốn mua được sản phẩm chất lượng, chính hãng và phù hợp thì cần quan tâm đến những yếu tố như:

-  Đơn vị cung cấp uy tín.

-  Sản phẩm đèn năng lượng mặt trời mình cần có đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng hay không.

-  Giá thành của sản phẩm có phù hợp với điều kiện tài chính mình đang có?

-  Số lượng đèn năng lượng mặt trời mà mình cần.

10. Có thể mua đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời ở đâu?

Bạn đang tìm kiếm một địa điểm cung cấp đèn năng lượng mặt trời chính hãng với giá thành phải chăng? Vậy tại sao bạn không liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và các chính sách dịch vụ?

Công ty chúng tôi là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp đèn năng lượng mặt trời cao cấp. Chúng tôi cũng chính là một trong những địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng và lựa chọn hàng đầu mỗi khi có nhu cầu lắp đặt đèn.

Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho quý khách hàng:

-  Sản phẩm đèn năng lượng mặt trời đa dạng mẫu mã với nguồn gốc rõ ràng.

-  Giá thành sản phẩm cạnh tranh trên thị trường với nhiều phân khúc giá khác nhau để người dùng lựa chọn.

-  Các sản phẩm luôn được bảo hành minh bạch.

-  Có nhân viên tư vấn hỗ trợ khách hàng 24/7.

Trên đây là những thông tin liên quan đến đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn rõ ràng hơn.

Gọi ngay: 0906305818
Chat qua Messenger Chat qua Zalo SMS: 0906305818