ĐÈN ĐƯỜNG LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI 90W ST90

Đèn đường LED năng lượng mặt trời 90W, sừ dụng 100% năng lượng mặt trời không tốn điện, chống nước khi lắp đặt ngoài trời. Mua 1 lần sử dụng mãi mãi khống tốn tiền.
vnđ

Đèn đường LED năng lượng mặt trời 90W là giải pháp chiếu sáng ngoài trời giúp được ứng dụng ngày một rộng rãi. Dần thay thế các dòng sản phẩm chiếu sáng thông thường, đèn đường LED năng lượng đem đến nhiều những lợi ích cho người sử dụng. Cùng Smarthome Lumi tìm hiểu các thông tin về đèn đường LED năng lượng mặt trời 90W trong bài viết dưới đây.

Thông số kỹ thuất và tính năng nổi bật đền đường LED năng lượng mặt trời 90w

Thông số kỹ thuật:

 • Phạm vi chiếu sáng: 200 m2
 • Thời gian sạc pin: 4-6h
 • Thời gian chiếu sáng: 14-16h
 • Kích thước đèn:  505*210*67mm
 • Kích thước tấm năng lượng:505*210*67mm
 • Dung lượng pin: 3.2V 18000MA
 • Chất liệu: Hợp kim nhôm + Kính cường lực
 • Thiết kế theo tiêu chuẩn IP7 : Chống nước mưa, lắp đặt ngoài trời

Tính năng nổi bật:

 • Không giật điện, không gây cháy nổ
 • Mua 1 lần sử dụng lên đến 15 năm không tốn tiền.
 • Hẹn giờ tự động tắt/ mở đèn thông minh bằng remote diều khiển từ xa
 • Điều chỉnh ánh sáng đèn túy thích theo nhu cầu thực tế bằng remote
 • Tấm pin năng lượng Poly có tuổi thọ lên đến 12 -15 năm
 • Lắp đặt ngoài trời, trong nhà, sân vườn, công trình
 • Bảo hành 3 năm, 1 đổi 1 mới 100%

Sản phẩm bao gồm:

 1. 01 tấm pin năng lượng mặt mặt trên và đen led mặt dưới dính liền nhau
 2. 01 giá đỡ nâng đèn và pin
 3. 01 remote điều khiền

1. Cấu tạo của đèn LED năng lượng mặt trời 90W

Đèn đường LED năng lượng mặt trời 90W có cấu tạo gồm những bộ phận sau:

Tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng là bộ phận quan trọng của đèn, đóng vai trò hấp thụ và chuyển đổi quang năng thành điện năng để đèn chiếu sáng vào ban đêm. Thường được thiết kế nhỏ gọn, tách rời hoặc tích hợp ngay bên trên đèn.

Hiện nay các dòng đèn đường LED năng lượng mặt trời 90w sử dụng chủ yếu 2 dạng tấm pin là đơn tinh thể (Mono) hoặc đa tinh thể (Poly). Trong đó, tấm pin Mono có hiệu suất chuyển đổi điện năng thì tấm pin Mono là cao hơn.

Bóng đèn LED

Bóng đèn đường LED năng lượng là hệ thống các mắt chip LED cao cấp, có tuổi thọ cao. Điểm nổi bật của đèn là khả năng chiếu sáng cường độ cao, thời gian kéo dài nhưng lại mức tiêu thụ điện năng lại thấp. Theo đánh giá, mức tiêu thụ năng lượng của đèn đường LED năng lượng mặt trời 90W thấp hơn tới 50% so với các loại đèn chiếu sáng sử dụng điện năng theo cách truyền thống.

đèn đường led năng lượng mặt trời 90w

Bóng đèn LED được thiết kế bởi hệ thống các mắt chip LED cao cấp

Pin sạc

Pin sạc là nguồn dự trữ điện năng đã được chuyển đổi từ tấm năng lượng trong suốt cả ngày và cung cấp cho đèn. Được làm từ chất liệu cao cấp Lithium – ion , tuổi thọ trung bình của pin sạc có thể lên tới hơn 10 năm nếu như hoạt động liên tục.

đèn đường led năng lượng mặt trời 90w

Pin sạc làm từ chất liệu Lithium – ion cao cấp, có tuổi thọ lên đến 10 năm

Tuổi thọ của pin có ý nghĩa quan trọng đối với khả năng hoạt động của đèn đường LED năng lượng mặt trời.

Cột đèn

Các bộ phận như bóng đèn, tấm pin năng lượng, pin,… đều được gắn lên đỉnh của cột đèn. Cột đèn giúp khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời của tấm pin là tốt hơn, diện tích chiếu sáng cũng được cải thiện hiệu quả.

Các bộ phận khác

Gồm có:

 • Bộ cảm biến quang được tích hợp trực tiếp bên trong đèn năng lượng.
 • Bộ điều khiển sạc.
 • Dây cáp kết nối.
 • Một số dòng đèn đường năng lượng mặt trờicòn phát triển thêm bộ cảm ứng chuyển động.

2. Nguyên lý hoạt động của đèn đường LED năng lượng mặt trời

Vào ban ngày, tấm pin năng lượng thực hiện quá trình hấp thụ ánh sáng và chuyển hóa thành điện năng. Sau đó, chuyển phần điện năng tới pin sạc để dự trữ. Bộ điều khiển sạc được tích hợp trong đèn có nhiệm vụ kiểm soát quá trình này. Khi nhận thay pin dự trữ đã đầy năng lượng, độ điều khiển tự động ngắt sạc. Điều này đảm bảo pin sạc không bị quá tải, hạn chế tình trạng chạy nổ có thể xảy ra.

đèn đường led năng lượng mặt trời 90w

Tấm pin năng lượng có cơ chế tự động hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng vào ban ngày

Nhờ hoạt động của bộ cảm biến quang, đèn tự động bật khi trời tối. Điện năng được lấy từ pin dự trữ. Vào ban đêm, đèn sẽ tự động giảm dần cường độ ánh sáng và tắt khi trời sáng. Sau đó, tấm pin năng lượng tiếp tục sạc mới và chuyển đổi năng lượng để đèn đường LED năng lượng mặt trời hoạt động.

3. Tại sao nên sử dụng đèn đường LED năng lượng?

Bạn nên ưu tiên sử dụng ưu tiên sử dụng đèn đường LED năng lượng mặt trời thay vì các loại đèn chiếu sáng thông thường vì những lý do sau:

 • Đèn đường LED năng lượng mặt trời có tuổi thọ cao, với thời gian chiếu sáng lên đến 50.000 giờ, cao hơn gấp 10 lần so với đèn huỳnh quang, đèn thủy ngân,…
 • Với chỉ số IP67 giúp chống nước, bụi bẩn, gió, mưa hiệu quả. Thích hợp sử dụng trong chiếu sáng tại các khu vực ngoài trời. Đặc biệt, khi sử dụng đèn, người dùng dần như không phải lo các chi phí sửa chữa, bảo trì hay thay mới sản phẩm bởi đèn có độ bền rất cao.
 • Nhờ việc sử dụng nguồn năng lượng xanh, sạch, đèn đường LED năng lượng không gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh, nhờ vậy giảm thiểu mức độ ô nhiễm, bảo vệ môi trường. Đồng thời, giúp người dùng tiết kiệm chi phí điện năng mỗi tháng.
 • Việc lắp đặt đèn là đơn giản, có thể thực hiện ở bất cứ đâu do không cần tới hệ thống đường dây điện.
 • Đèn năng lượng mặt trời đảm bảo khả năng chiếu sáng 24/7 tại những nơi không có lưới điện hoặc bị ngắt điện.

Đèn đường LED năng lượng mặt trời thích hợp sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết

4. Những điều cần biết khi lắp đặt và sử dụng đèn đường LED mặt trời 90W

Không lắp đặt đèn đường LED năng lượng mặt trời 90W tại những vị trí có vật cản hoặc trong bóng râm

Vì đèn sử dụng năng lượng chính là ánh sáng mặt trời, do đó, tấm pin năng lượng cần được đặt tại những không gian thoáng, rộng và không bị che lấp để tránh việc giảm khả năng hấp thụ năng lượng của đèn.

Khi lắp đặt, người dùng cần tránh đặt đèn dưới tán cây, những nơi có hệ thống dây điện chằng chịt, các vật thể lớn bởi khả năng tạo bóng che lấp đèn.

đèn đường led năng lượng mặt trời 90w

Nên lắp đặt đèn đường LED năng lượng tại những vị trí rộng rãi, nhiều ánh sáng mặt trời

Đặt tấm pin năng lượng với hướng chiếu sáng cao nhất

Chỉ khi tấm pin mặt trời được hấp thụ đủ năng lượng vào ban ngày thì đèn đường LED năng lượng mới hoạt động tối đa hiệu suất chiếu sáng. Bởi vậy, khi lắp tấm pin năng lượng, người dùng cần lưu ý:

 • Không đặt hai tấm pin ở hướng khác nhau.
 • Chọn đặt tấm pin nơi có hướng chiếu sáng mạnh nhất và lâu nhất  có thể.

Hệ thống đèn đường LED năng lượng mặt trời nên được lắp đặt riêng biệt

Một trong những lưu ý khi lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời là chỉ nên lắp đặt hệ thống đèn riêng biệt, không có sự tham gia của các loại đèn chiếu sáng sử dụng điện truyền thống.

Lý do là bởi ánh sáng của các loại đèn khác có thể gây nhiễm cảm biến quang của đèn năng lượng. Điều này có thể khiến hoạt động của đèn năng lượng bị ảnh hưởng.

Vệ sinh đèn đường năng lượng sau một thời gian sử dụng

Sau một thời gian sử dụng, các bộ phận của đèn như bộ điều khiển tấm pin năng lượng sẽ bị bám bụi bẩn nên bề mặt. Điều này có thể gây cản trở và ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ năng lượng mặt trời của đèn. Do đó, để đảm bảo tối đa hiệu suất hoạt động, người dùng cần lưu ý thực hiện vệ sinh đèn với tần suất là 1 lần/tháng.

5. Chọn mua đèn năng lượng mặt trời ở đâu uy tín, chất lượng?

Để sở hữu cho mình những dòng sản phẩm đèn năng lượng chất lượng và đảm bảo, bạn nên chọn những nhà cung cấp uy tín, có kinh nghiệm lâu năm để chọn mua. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một địa chỉ như vậy thì Smarthome Lumi chính là nơi bạn có thể an tâm.

Là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các loại đèn năng lượng, bao gồm cả đèn năng lượng mặt trời 90W với chất lượng vượt trội, chính hãng và có mức giá tốt nhất trên thị trường.

Đến với Smarthome Lumi , bạn có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm đèn khác nhau với mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Hiện nay, các dòng đèn năng lượng mặt trời của chúng tôi đều thực hiện các chế độ bảo hành, bảo dưỡng lâu dài, đảm bảo tối đa quyền lợi dành cho khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhận lắp đặt hệ thống đèn năng lượng khi khách hàng yêu cầu.

Trên đây là những thông tin về đèn đường LED năng lượng mặt trời 90W mà Smarthome Lumi muốn gửi tới bạn đọc. Khi cần tìm hiểu thêm các thông tin hoặc có nhu cầu mua sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Gọi ngay: 0906305818
Chat qua Messenger Chat qua Zalo SMS: 0906305818